Connect with us

News

ตอง ภัครมัย ที่ทุกคนรู้จัก

ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่หลายคน คงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับสาว ตอง ภัครมัย ลูกสาวของพันตำรวจเอก โภคพิบูลย์ โปตระนันทน์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ

โดยสาวตองจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจาก มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

เข้าสู่วงการบันเทิงโดยแสดงมิวสิกวิดีโอของ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ในเพลง อยากไปไหนก็ไป

สาวตองเริ่มแจ้งเกิดในวงการเพลงเมื่อพฤษภาคมปี 2541

ด้วยมาดของหญิงสาวผมยาว ท่าทาง คล่องแคล่วกระฉับกระเฉง

และเริ่มเป็นที่รู้จักในผล งานชุด “ตองหนึ่ง” ซึ่งก่อนที่เธอจะออกอัลบั้มชุดนี้ได้

ตองต้องใช้เวลาถึงหนึ่งปีเต็ม ในการฝึกฝนร้องเพลงและเตรียมความพร้อมให้เต็มที่

กับการทำงานชุดแรก ตองเคยมี ความฝันและความตั้งใจว่า

ซักวันหนึ่งจะต้องเป็นนักร้องให้ได้ ตองเคยเป็นนักร้องตัวแทน

ของโรงเรียนสมัยมัธยมปลาย ก่อนจะตั้งใจฝึกฝนและพัฒนาตนเองจนมีโอกาสได้เข้าร่วมประกวดใน

โครงการ สตาร์เซิร์ช รุ่นที่ 2 ซึ่งจัดโดยสถานีวิทยุ Radio Vote ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับ นิโคล เทริโอ นักร้องร่วมค่ายที่ออกอัลบั้มในปีเดียวกัน

ก่อนเป็นหนทางให้เธอก้าวเข้ามาสู่ถนนสายดนตรีอย่างเต็มตัว ปัจจุบัน สาวตองยังคงมีผลงานอย่างต่อเนื่องทั้ง ถ่ายแบบแฟชั่น แสดงละคร ซีรีส์ และแสดงมิวสิควีดีโอ

เเละถ้าใครที่เป็นเเฟนคลับของสาวตองก็จะเห็นได้ว่าเจ้าตัวมักจะออกมาโพสต์ภาพคู่กับน้อง ต้องมนต์ จนหลายคนอดที่จะสงสัยไม่ได้ว่าสาวตองนั้นเเอบซุกลูกหรือเปล่า

จนกระทั่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยว่า ” หลานค่ะลูกน้องชาย พอดีหน้าเหมือนกัน ชื่อน้องต้องมนต์ เห่อมากหลานคนเเรกของตระกูล เขากินเก่งฟัดสนุกมาก

จริงๆไม่อยากมีลูก มีหลานพอเเล้ว ตองคิดว่าประสบการณ์หลายๆอย่าง อยู่เเบบนี้ก็ดีเเล้ว เเต่ปิดจ๊อบเรื่องลูกไปเลย ตอนนี้คิดว่าไม่อยากมี”

More in News

 • กล่องสุ่มหนึ่งแสน พิมรี่พาย

  “พิมรี่พาย” ขายกล่องสุ่มเครื่องสำอาง ราคา 1 แสน ข า ยได้ 100 ล้ า นบาทใน 10 นาที!...

 • มดดำ พูดเรื่องเวียร์-เบลล่า กลางรายการ

  กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 พ.ย. 2564 เมื่อมีข่าวลือช็อกใจแฟนคลับว่าคู่รักดังอย่างพระเอกหนุ่มเข้ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และนางเอกสาว เบลล่า ราณี แคมเปน เลิกรากันแล้ว หลังคบหากันมานานกว่า...

 • ประกาศเตือน 7วันข้างหน้า

  สำหรับพยากรณ์อากาศระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 – 2 ธันวาคม 2564 การคาดหมาย มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่างตลอดช่วง ในขณะที่ในช่วงวันที่ 28 พ.ย....

 • น้องแอลลี่ ขึ้นแท่นสาวฮอต

  ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่ง นักร้องนักแสดงเด็ก ที่กำลังโด่งดังมากๆในตอนนี้ สำหรับ แอลลี่ อชิรญา นิติพน ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของนักแสดงรุ่นใหญ่ อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน กับ จอย อัจฉริยา...