Connect with us

บันเทิง

คุณเล็ก วงดาวผู้บริหารร่วมกับน้าแอ๊ด

เรียกได้ว่าเมื่อพูดถึงอาณาจักรคาราบาว เชื่อว่าหลายคนคงอยากทำความรู้จักกับหัวเรือใหญ่ทั้งสองของอาณาจักรนี้ ‘คุณเล็ก-วงดาว ถนอมบูรณ์เจริญ’

..

เจ้าของบ้านฝ่ายหญิง รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส คาราบาวกรุ๊ป และ ‘คุณกลม-กมลดิษฐ สมุทรโคจร’ รองกรรมการผู้จัดการ คาราบาวกรุ๊ป

..

บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงโมเดิร์นขนาดสามชั้น เล่นระดับ 5 ระดับ ชั้นล่างเป็นที่อยู่ของแม่บ้านและเป็นที่ตั้งครัวไทย ซึ่งทั้งครอบครัวจะมานั่งรับประทานอาหารไทยเป็นประจำทุกวัน

..

แต่เมื่อไรที่สั่งอาหารมารับประทานหรือมีเพื่อนฝูงมาแสดงฝีมือการทำอาหารถึงจะใช้ครัวเล็กๆ ที่อยู่ชั้นบนของตัวบ้าน ชั้นเดียวกันนี้ยังมี Party Room ซึ่งตั้งโต๊ะพูล

..

สำหรับคุณชาลี สมุทรโคจร ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของคุณเล็กและคุณกลมได้รับรองเพื่อนฝูงที่ห้องนี้โดยเฉพาะ ส่วนสระว่ายน้ำเชื่อมต่อมายังห้องฟิตเนส

..

ที่พรั่งพร้อมด้วยเครื่องออกกำลังกายและเครื่องมือยกน้ำหนักต่างๆ ชั้นเดียวกันนี้ยังมีห้องนอนแขกอีกหนึ่งห้อง ซึ่งในอนาคตสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องเด็กหรือห้องผู้สูงอายุได้

..

ติดหน้าต่างบานใหญ่ที่มองเห็นวิวสวนด้านทิศใต้ ชั้นบนสุดเป็นที่ตั้งของ Master Bedroom ของเจ้าของบ้านทั้งสอง ซึ่งภายในยังมีส่วนนั่งเล่น และ Walk-in Closet พร้อมสรรพ

..

ถัดมาเป็นห้องนอนของคุณผูกขวัญ สมุทรโคจร ลูกสาวคนโตที่เพิ่งออกเรือนหมาดๆ และห้องนอนคุณชาลี รวมทั้งห้องทำงานของคุณกลม ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นที่ทำงานแล้ว ยังสามารถเป็นที่ Siesta ได้อีกด้วย

..

ทั้งครอบครัวเพิ่งย้ายเข้าอยู่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากรอคอยมาเป็นเวลา 4 ปี ตั้งแต่การเฟ้นหาสถาปนิก ซึ่งทั้งคุณเล็กและคุณกลมต้องการสถาปนิกที่สามารถทำทุกอย่างได้

..

รวมทั้งการตกแต่งภายใน และก็ได้สถาปนิกคนเก่งอย่างคุณบุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์ แห่ง Boon Design ที่คว้ารางวัลการออกแบบจากเวทีระดับชาติและระดับโลกมาแล้วมากมายเป็นผู้ออกแบบ

..

โดยใช้เวลาพูดคุยอยู่นาน 1 ปี ที่เหลือเป็นการก่อสร้างและตกแต่งจนกระทั่งเสร็จพร้อมเข้าอยู่ “เมื่อก่อนเราอยู่แถวรามอินทรา และมีคอนโดที่ 185 ราชดำริด้วย ลูกๆ ก็เลยอยู่แต่ที่คอนโด ไม่ค่อยกลับบ้าน

..

เราสองคนอยากให้ลูกอยู่กับเรา จะหาคอนโดที่ใหญ่ขึ้นแต่ก็รู้สึกว่าไม่ใช่คำตอบ ก็เลยตัดสินใจหาที่ดินใกล้เมืองดีกว่า เขาสามารถตอบโจทย์พื้นที่ที่มีปัญหาได้ ลิงก์กับธรรมชาติได้

..

ให้อารมณ์เหมือนอยู่ต่างจังหวัด ทั้งที่อยู่กลางเมือง “เล็กบอกเขาว่าชอบบ้านที่โล่งโปร่งสบาย แสงแดดเข้าถึงได้ทุกจุด อย่างห้องน้ำก็ต้องมีแสงเข้า ห้องแม่บ้านก็ต้องมีหน้าต่าง 2 ด้านเพื่อถ่ายเทอากาศ

..

และเล็กเป็นคนชอบฟังก์ชั่น ไม่ใช่ว่าสวยอย่างเดียว “แถมพวกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว คุณบุญเลิศไม่ใช่แค่เลือกให้ แต่ทำให้ด้วย ภาพประดับฝาผนังก็เป็นฝีมือเขา ตอนแรกเล็กก็ไม่รู้หรอกว่าเขาเป็นคนทำ

..

แค่อยากทราบชื่อศิลปินเอาไว้ เผื่อใครถาม เราจะได้บอก เขาก็บอกฝีมือผมทั้งหมด แม้แต่โต๊ะกินข้าว โซฟา ก็เป็นฝีมือคุณบุญเลิศที่สั่งนำเข้าจากอิตาลีมาทำทั้งหมด”

More in บันเทิง